Học lái xe ô tô

Học lái xe ô tô và những thông tin không phải ai cũng biết

Nhu cầu học lái xe ô tô đang tăng lên nhanh chóng trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, trung tâm đào tạo lái xe mọc lên như nấm sau mưa khiến bạn băn khoăn chưa biết nên học ở đâu? Học bằng lái xe ô tô cần những gì? Hồ sơ học cần chuẩn bị ra sao, gồm các thủ tục nào? Học lái xe ô tô bao nhiêu tiền? Với những câu hỏi được đặt ra ở trên bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp trong nội dung sau đây.

Tại sao nên học lái xe ô tô?

Học lái xe mang đến cho bạn nhiều lợi ích

Học lái xe mang đến cho bạn nhiều lợi ích

Có khá nhiều lý do khiến nhiều người hiện nay nên học bằng lái xe ô tô . Nổi bật nhất trong đó cần kể đến các lý do sau đây.

Học bằng lái xe ô tô giúp bạn nắm rõ luật và kỹ năng

Khi tham gia học lái xe ô tô tại TP.HCM bạn sẽ được trau dồi về luật giao thông và kỹ năng lái xe. Những kiến thức trong quá trình học sẽ theo bạn đến suốt cuộc đời. Nhờ vậy, người học có thể tự tin trong quá trình lái xe, đảm bảo an toàn cho mình và tránh vi phạm luật giao thông.

Học lái xe ô tô giúp bạn có cơ hội việc làm lớn

Khi đã tham gia học lái xe ô tô uy tín ở TPHCM và thi lấy bằng bạn sẽ tạo thêm cho mình cơ hội việc làm lớn. Bởi, công việc tài xế lái xe ô tô hiện rất phát triển tại Việt Nam. Bạn khi lấy bằng lái xe dễ dàng xin công việc làm tài xế với mức thu nhập khá hấp dẫn. Đặc biệt, khi taxi công nghệ đang được ưa chuộng trên thị trường. Nếu bạn có xe ô tô và có bằng lái xe có thể lựa chọn chạy grab để tăng thêm thu nhập.

Học lái xe ô tô giúp bạn chủ động hơn trong những chuyến đi chơi xa

Thực tế đã chứng minh rằng, khi học bằng lái xe ô tô sẽ giúp bạn chủ động hơn trong  những chuyến đi chơi xa. Bạn không cần phụ thuộc vào các tài xế, thay vào đó bạn hãy trở thành người lái xe. Những chuyến đi chơi xa chắc chắn sẽ thú vị hơn khi bạn chủ động đi hay dừng.

Với những lý do nêu ra ở trên giúp bạn nhận thấy tại sao nên chọn học lái xe ô tô ở TPHCM. Theo đó, hãy tranh thủ học để nhận lấy những tấm bằng lái xe phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Học lái xe ô tô TP.HCM ở đâu tốt?

Học lái xe mang đến cho bạn nhiều lợi ích

Học viên nên chọn đăng ký học lái ô tô tại Thành Công

Nếu bỏ thời gian điểm qua thị trường đào tạo lái xe ô tô bạn dễ dàng nhận thấy có hàng trăm đơn vị trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng, Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Ô Tô Thành Công luôn trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Bởi, đơn vị hội tụ những tiêu chí đặc biệt đáp ứng tối đa các yêu cầu của người học.

Đi học ngay

Đối với các đơn vị khác, học viên phải chờ đợi đủ số lượng người học mới mở khóa. Điều này khiến không ít học viên phải chờ đợi khá lâu. Tại trung tâm chúng tôi, những khóa đào tạo lái xe ô tô được mở ra liên tục. Học viên không cần mất thời gian chờ đợi, có thể đăng ký học lái xe ô tô ngay lập tức.

Không giới hạn buổi học

Trung tâm chúng tôi không giới hạn về số buổi học. Chỉ cần học viên chưa nắm chắc giáo viên sẽ đào tạo thêm. Mỗi học viên khi đăng ký học lái xe ô tô ở tphcm tại trung tâm một lần nhưng sẽ được học trọn đời. Chúng tôi cam kết dạy học viên nắm chắc cả về lý thuyết lẫn thực hành cho đến khi thi đỗ.

Nhận dạy đa dạng các loại xe

Nhằm phục vụ tối đa nhu cầu học của bạn, trung tâm chúng tôi không ngần ngại cung cấp đa dạng các loại xe ô tô khác nhau cho khách hàng thực hành. Tùy thuộc vào cấp bằng mình học bạn có thể thực hành lái trên những loại xe tương ứng.

Đơn vị có sân tập thi bằng lái xe ô tô hiện đại

Thành Công xây dựng hệ thống sân tập lái xe rộng lớn. Nhờ hệ thống sân này giúp học viên làm quen với quá trình thi thực hành hiệu quả. Vì vậy, bất cứ học viên nào khi tham gia học lái xe ô tô tại Thành Công đều được đơn vị cam kết đậu 100%.

Giáo viên tại trung tâm luôn mang đến những kiến thức tốt nhất cho học viênGiáo viên tại trung tâm luôn mang đến những kiến thức tốt nhất cho học viên

Thủ tục nhập học đơn giản

Đến với đơn vị chúng tôi bạn dễ dàng nhận thấy sự đơn giản trong hồ sơ nhập học. Bạn chỉ cần cung cấp giấy chứng minh nhân dân cùng đặt cọc học phí đã có thể nhập học. Nhờ thủ tục đơn giản giúp bạn tiết kiệm thêm cho mình tối đa thời gian đăng ký.

Đơn vị tư vấn tận tình

Khi có nhu cầu học bằng lái xe ô tô bạn chỉ cần để lại lời nhắn. Đội ngũ nhân viên đơn vị khi tiếp nhận thông tin sẽ tư vấn đến bạn một cách chi tiết nhất. Dựa  trên những lời tư vấn đó bạn có thể an tâm khi tham gia học.

Câu hỏi học lái xe ô tô tphcm ở đâu tốt đã được chúng tôi giải đáp. Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Ô Tô Thành Công luôn mang tới những lợi ích tốt nhất cho học viên. Bạn khi có nhu cầu nên đăng ký để đảm bảo tối đa quyền lợi cho mình.

Hồ sơ học lái xe ô tô cần những gì?

Trước khi học lái xe người chơi cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủTrước khi học lái xe người chơi cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Hồ sơ học lái xe ô tô gồm những gì là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Nếu bạn có chung thắc mắc này hãy điểm qua các thủ tục cần chuẩn bị để hoàn tất hồ sơ như sau:

 • Đơn đăng ký học bằng lái xe ô tô do trung tâm cung cấp.
 • Bản sao chứng minh nhân dân photocopy.
 • 10 ảnh 3×4.
 • Giấy khám sức khỏe 6 tháng gần nhất.
 • Sơ yếu lý lịch không cần công chứng.
 • Túi đựng hồ sơ.

Bên cạnh các thủ tục ở trên, đăng ký học lái xe ô tô TP.HCM đòi hỏi người học cần đáp ứng được các tiêu chí kèm theo:

 • Người học lái xe đạt độ tuổi từ 18 trở lên.
 • Sức khỏe bình thường.
 • Tay chân không có dị tật.

Học bằng lái xe ô tô cần những gì bạn đã điểm qua trên đây. Dựa trên hồ sơ và điều kiện đi kèm đó đã giúp bạn xác định mình có hay không được học lái xe.

Học lái xe ô tô bao nhiêu tiền?

Học lái ô tô cần đóng học phí từ 15 đến 20 triệu đồngHọc lái ô tô cần đóng học phí từ 15 đến 20 triệu đồng

Để trả lời câu hỏi học bằng lái xe ô tô bao nhiêu tiền trước hết bạn cần điểm qua các loại bằng lái xe ô tô. Khi học mỗi loại bằng khác nhau, học phí sẽ có sự khác biệt. Nhưng, chi phí sẽ được tính trên 3 phần gồm:

 • Phần học lý thuyết lái xe ô tô.
 • Phần học thực hành lái xe ô tô.
 • Phần thi chứng chỉ lấy bằng tại trung tâm đào tạo lái xe ô tô.

Học phí học lái xe ô tô B1

Bằng B1 là bằng lái xe ô tô số tự động. Học phí học viên cần phải đóng cho khóa học này cao hơn bằng B2. Theo đó, số tiền học viên cần đóng khoảng từ 6 đến 12 triệu.

Học phí học lái xe ô tô B2

Bằng lái xe ô tô B2 được đánh giá là loại bằng lái xe thông dụng trên thị trường hiện nay. Với bằng này, chủ nhân chỉ được phép lái xe ô tô chở từ 9 người trở xuống.

Mức học phí của bằng B2 chỉ dao động từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng. Số tiền này được đánh giá cạnh tranh so với các trung tâm đào tạo lái xe ô tô khác trên thị trường.

Học phí  học lái xe ô tô hạng C

Với bằng lái xe ô tô hạng C tài xế có thể chở dưới 9 người và lái xe tải lớn hơn 3,5 tấn. Với đối tượng xe được sử dụng lớn hơn bằng B2 nên học phí thường cao hơn. Theo đó, học phí học viên học  lái xe hạng C cần đóng giao động từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng.

Học phí bạn cần bỏ ra để học bằng lái xe ô tô phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người. Bạn khi có nhu cầu đừng ngần ngại đăng ký khóa học tại Thành Công ngay hôm nay. 

Học lái xe ô tô mất bao lâu thời gian?

Học lái ô tô thời gian tối thiểu 3 thángHọc lái ô tô thời gian tối thiểu 3 tháng

Bên cạnh học phí, thời gian học bằng lái xe ô tô mất bao lâu cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bạn nếu có chung câu hỏi đó hãy điểm qua trả lời chi tiết.

Theo quy định của Sở Giao Thông Vận Tải  thời gian đào tạo lái xe sẽ được tính theo từng hạng khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Đối với bằng lái xe ô tô B1, B2 thời gian học tối thiểu 3 tháng tính từ khi hoàn thành hồ sơ.
 • Đối với bằng lái xe ô tô hạng C thời gian học tối thiểu 6 tháng tính từ khi hoàn tất hồ sơ.
 • Trường hợp nâng hạng bằng bạn cần học với thời gian tối thiểu 2 tháng tính từ khi hoàn tất hồ sơ.

Học viên học bằng lái xe ô tô cần tuân thủ thời gian được quy định ở trên. Nếu thời gian đào tạo tính từ khi hoàn tất hồ sơ dưới tổng thời gian quy định sẽ không được tham gia cuộc thi sát hạch.

Chương trình đào tạo lái xe ô tô bạn nên tham khảo

Bất cứ học viên nào khi tham gia học đào tạo lái xe ô tô cần tuân theo giáo trình chuẩn gồm các bước sau đây.

Đối với phần lý thuyết lái xe ô tô

 • Mỗi học viên được cấp miễn phí một bộ tài liệu 450 câu hỏi liên quan đến học lái xe ô tô của bộ Giao Thông Vận Tải yêu cầu.
 • Giáo viên sẽ cung cấp đầy đủ các lý thuyết từ trọng tâm đến chi tiết về khóa học để học viên nắm bắt khi thi và áp dụng vào thực hành.

Đơn vị đào tạo lái xe ô tô cả lý thuyết và thực hànhĐơn vị đào tạo lái xe ô tô cả lý thuyết và thực hành

 Phần thực hành lái xe ô tô 

Đối với phần thực hành lái xe ô tô người học sẽ được đào tạo bài bản theo trình tự. Dù bạn đã biết lái xe hay người mới bắt đầu đều có thể dựa trên các bài để thực hành. Các bài học sẽ được giáo viên hướng dẫn theo trình tự như sau:

 • Bài 1: Làm quen với xe ô tô. Với bài này học viên sẽ nắm bắt được số là gì, tác dụng của vô lăng, phanh như thế nào, hoạt động ra sao.
 • Bài 2: Học viên được học về cách sử dụng số cơ bản khi lái xe.
 • Bài 3: Học viên được học và thực hành cân bằng tay lái trên đường đi.
 • Bài 4: Học viên thực hành cách dừng và khởi hành xe ngang dốc.
 • Bài 5: Học viên học về các kỹ năng quay đầu và lùi xe. 
 • Bài 6: Học viên thực hành cách thay đổi số và tốc độ trên đường.
 • Bài 7: Học viên tham khảo và xử lý khi gặp tình huống nguy hiểm.
 • Bài 8: Học viên học hình tổng hợp.
 • Bài 9: Học viên thực hành kỹ năng xử lý khi đi trên đường trường, tắc đường.
 • Bài 10: Học viên được thực hành lái xe chuẩn bị thi.

Phần thi lái xe ô tô

Đối với phần thi học viên cần trải qua hai phần lý thuyết và thực hành. Phần lý thuyết bạn cần đạt được 26/30 câu mới đậu. Đối với phần thực hành học viên thi theo yêu cầu giám khảo đưa ra.

Những thông tin trên đây đã giúp bạn điểm qua chi tiết lý do nên học lái ô tô, học lái xe ô tô ở đâu tốt tphcm và hồ sơ, học phí cần chuẩn bị. Nếu bạn có nhu cầu học bằng lái ô tô ngay hôm nay đừng quên liên hệ Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Ô Tô Thành Công để nhận được hỗ trợ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đơn vị cam kết mang đến quý học viên sự hài lòng nhất.


Chúng tôi luôn mong muốn đem đến cho quý học viên kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE Ô TÔ THÀNH CÔNG

Địa Chỉ : 439 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình

Hotline : 0932 745 001 – 0988 985 001

Website : Hoclaixe24h.com