Học lái xe ô tô số tự động B1

Khóa học lái xe số tự động thi bằng B1 đảm bảo tỷ lệ đậu cao

Hiện nay, các dòng xe ô tô số tự động rất được ưa chuộng lựa chọn đặc biệt là chị em phụ nữ. Bởi xe số tự động điều khiển dễ hơn so với dòng số sàn. Hơn nữa từ giữa năm 2017, bộ Giao thông Vận tải đã phê duyệt tổ chức thi và cấp giấy phép lái xe tự động hạng B1. Do vậy, nếu bạn dự định mua xe ô tô số tự động hãy đăng ký ngay khóa học lái xe số tự động để thi lấy bằng B1. Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Ô Tô Thành Công là điểm đến lý tưởng để bạn tham gia khóa học lái xe ô tô số tự động thi lấy bằng B1 với tỷ lệ đỗ cao.

Học lái xe số tự động thi bằng B1

Bằng B1 lái xe số tự động là gì?

Đây là giấy phép lái xe được cấp bởi các cơ quan có thẩm quyền dành cho người điều khiển phương tiện. Bằng hạng B1 là bằng dành cho người điều khiển phương tiện ô tô số tự động từ 4 – 9 chỗ ngồi không dành cho các phương tiện khác. 

Lưu ý: Bằng lái xe hạng B1 chỉ dùng cho điều khiển xe ô tô số tự động cho mục đích lái xe cá nhân, gia đình, không sử dụng cho mục đích lái xe kinh doanh. Thời hạn của bằng lái xe B1 được tính đến tuổi nghỉ hưu theo quy định của Nhà nước.

Điều kiện tham gia khóa học lái xe ô tô số tự động thi bằng B1

Để tham gia khóa học lái xe ô tô số tự động và thi sát hạch lấy bằng lái xe hạng B1, bạn chỉ cần đảm bảo các điều kiện:

 • Đủ 18 tuổi.
 • Có chứng minh thư hoặc hộ chiếu.
 • Có sức khỏe tốt không mắc các bệnh mù màu, tâm thần, thị lực kém không thể nhìn xa dù đeo kính, cụt hoặc mất chức năng một bàn tay hoặc chân.

Nội dung khóa học lái xe số tự động thi bằng B1

Nội dung khóa học lái xe ô tô số tự động tại Thành Công

Khi tham gia khóa học lái xe ô tô số tự động, bạn sẽ được đào tạo cả lý thuyết và thực hành để đảm bảo có thể vượt qua kỳ thi sát hạch lái xe lấy bằng B1. Trong đó:

Phần lý thuyết

Đơn vị tổ chức khóa học sẽ tiến hành cung cấp tài liệu và hướng dẫn tải các phần mềm hay website để ôn luyện các kiến thức lý thuyết sẽ thi trong kỳ thi sát hạch. Đồng thời, trung tâm cũng thông báo về lịch học lý thuyết chi tiết cho học viên để tham gia. Học viên sẽ phải tham gia đầy đủ số buổi học lý thuyết theo quy định chung của bộ giao thông vận tải. Thành Công không giới hạn số buổi học lý thuyết, học viên hoàn toàn có thể đăng ký học lại lý thuyết miễn phí ngay cả khi khóa học kết thúc.

Phần thực hành

Phần thực hành, học viên sẽ được hướng dẫn cách lái xe số tự động từ những bước cơ bản nhất theo lộ trình:

 • Học cách nhận biết các thiết bị trên xe và chức năng của chúng.
 • Học các thao tác cơ bản ban đầu bao gồm chỉnh ghế ngồi, số nguội, số nóng, cách tiến lùi xe, cách đánh lái trái phải.
 • Học cách thực hành khởi động, chạy các quãng đường ngắn cùng các thao tác rẽ trái, phải, chuyển số, lên xuống dốc, cách dừng đèn tín hiệu, di chuyển tại đường quanh co, cách tăng và giảm tốc.
 • Học cách lái xe số tự động trên đường trường thực tế hoặc các tuyến đường trung tâm đã đăng ký để phục vụ việc dạy thực hành lái xe.
 • Học cách lái xe vào các bãi sa hình thực hành theo đúng yêu cầu khi thi sát hạch lái xe lấy bằng B1.

Số lượng buổi học và giáo viên dạy thực hành sẽ tùy thuộc vào gói học bạn đăng ký. Thông thường, Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Ô Tô Thành Công tổ chức các khóa học 1 giáo viên/ 1 học viên hoặc 1 giáo viên/ 2-3 học viên. Xe được sử dụng trong quá trình thực hành sẽ tương tự với xe sẽ được sử dụng trong quá trình thi sát hạch chính thức.

Quy trình học lái xe số tự động và thi lấy bằng B1

Quy trình học lái xe ô tô số tự động

Khi học lái xe ô tô số tự động để lấy bằng B1, quy trình học lái xe tự động và thi lấy bằng sẽ diễn ra theo trình tự sau:

Bước 1: Đăng ký khóa học lái xe ô tô số tự động.

Bước 2: Học lý thuyết. Học viên sẽ được giáo viên hướng dẫn cách học và cung cấp tài liệu lý thuyết dành cho kỳ thi sát hạch lái xe số tự động bằng hạng B1. Số lượng câu lý thuyết cần học để thi bằng lái xe B1 là 450 câu.

Bước 3: Học thực hành lái xe cơ bản và lái xe để thi sát hạch bao gồm phần sa hình và đường trường. Quá trình học lý thuyết và thực hành có thể diễn ra song song.

Bước 4: Thi tốt nghiệp. Sau khi hoàn thành học lý thuyết và thực hành, học viên sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp do trung tâm tổ chức. Sau khi vượt qua kỳ thi tại trung tâm, học viên sẽ được cấp chứng chỉ chứng nhận đã hoàn thành khóa học đào tạo lái xe. Sau khi có giấy chứng nhận, học viên sẽ được phép kỳ thi sát hạch của sở giao thông vận tải để lấy bằng B1.

Bước 5: Thi sát hạch. Sau khi có chứng nhận hoàn thành khóa Học lái xe ô tô số tự động B1, học viên sẽ tham dự vào kỳ thi sát hạch được tổ chức bởi sở giao thông vận tải tại các địa điểm theo quy định. Kỳ thi sát hạch bao gồm 3 phần: lý thuyết, phần sa hình và phần đường trường. Học viên phải thi đỗ cả ba phần mới lấy được bằng lái xe hạng B1. Phần lý thuyết, học viên cần phải trả lời đúng ít nhất 26/30 câu, phần thực hành sa hình và đường trường phải đạt tối thiểu 80/100 điểm. Trượt một phần, học viên sẽ phải thi lại trong kỳ thi tiếp theo.

Bước 6: Khi vượt qua kỳ thi, bạn sẽ lấy được bằng lái xe B1. Hiện nay, bằng giấy phép lái xe đã được cấp bằng thẻ cứng chống trầy xước và  chống làm giả.

Tại sao nên học lái xe số tự động của Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Thành Công

Học lái xe tự động uy tín, chất lượng tại Thành Công

Trên thị trường hiện nay, không khó để bạn tìm được một trung tâm đào tạo lái xe ô tô. Nhưng một đơn vị uy tín, học phí phải chăng thì Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Thành Công là sự lựa chọn số 1. Nếu bạn băn khoăn vì sao nên lựa chọn học lái xe số tự động tại Thành Công hãy cùng tìm hiểu những lý do dưới đây.

Đội ngũ giáo viên dạy lái xe giỏi, chuyên nghiệp, nhiệt tình

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Thành Công có đội ngũ giáo viên dạy lái xe giỏi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực dạy lái xe số tự động. Đặc biệt, đội ngũ giáo viên của Thành Công còn có tình thần làm việc nhiệt tình, luôn hỗ trợ, chỉ dạy hay giải đáp mọi thắc mắc của học viên trong quá trình thực hành lái xe hay học lý thuyết.

Thời gian học linh hoạt

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Thành Công xây dựng các khóa học lái xe số tự động với thời gian học linh hoạt. Điều này giúp học viên có thể dễ dàng lựa chọn được thời gian học phù hợp nhất với quỹ thời gian của mình. Trong thời gian học, nếu học viên bận không thể hoàn thành nốt khóa học có thể dời lịch hoặc bảo lưu để tiếp tục học khi có thời gian.

Xe ô tô số tự động để học lái đời mới

Thành Công có các loại xe ô tô số tự động để học lái đời mới, chất lượng. Vì vậy, học viên sẽ được thực hành với những xe chất lượng để dễ dàng nắm bắt được các thao tác điều khiển xe nhanh nhất.

Cung cấp tài liệu học lý thuyết chất lượng

Ngay sau khi đăng ký khóa học, Thành Công sẽ cung cấp tài liệu học lý thuyết chất lượng cùng thông tin về các phần mềm luyện thi, mẹo học lý thuyết nhanh, đĩa hướng dẫn lái xe số tự động. Với tài liệu chất lượng, học viên sẽ nắm vững kiến thức để có thể tự tin vượt qua kỳ thi sát hạch.

Sân tập thực hành ở nhiều địa điểm

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Thành Công có nhiều địa điểm để học thực hành lái xe số tự động tại thành phố Hồ Chí Minh. Vì vậy, học viên có thể dễ dàng lựa chọn địa điểm học gần với nơi ở của mình nhất để thuận tiện trong quá trình học.

Học phí phải chăng nhất

Một trong những lý do khiến bạn nên lựa chọn học lái xe tại Thành Công là học phí phải chăng. Với dịch vụ dạy lái xe tận tình cộng với học phí phải chăng giúp học viên vừa tiết kiệm được chi phí vừa đảm bảo có thể nhanh chóng nắm bắt được kỹ năng lái xe tốt nhất.

Hướng dẫn cách học lái xe ô tô số tự động

Cách học lái xe ô tô số tự động

Cách học lái xe ô tô tự động không khó. Tuy nhiên, bạn phải nắm được các bước cơ bản để vận hành xe một cách an toàn nhất. Để học lái xe số tự động, bạn cần thực hành dưới sự hướng dẫn của giáo viên theo các bước:

Nắm vững các ký hiệu

Các ký hiệu cơ bản bạn cần đọc hiểu để có thể lái xe số tự động bao gồm:

 • P viết tắt của từ Parking có nghĩa là đỗ xe.
 • R viết tắt của từ Reverse có nghĩa là lùi xe.
 • N viết tắt của Neutral có nghĩa là trạng thái lái tự do.
 • D có nghĩa là Drive chế độ chạy với tốc độ thông thường.

Các bước học lái xe số tự động

Học lái xe số tự động

Khi học lái xe số tự động, bạn cần ghi nhớ các bước chi tiết dưới đây.

Bước 1: Kiểm tra an toàn trước khi khởi động xe. Trước khi khởi động xe, bạn cần kiểm tra các yếu tố bao gồm phía trước, phía sau, hai bên xe có người đang đi tới hay không để có điều chỉnh phù hợp. Đồng thời, bạn cũng cần phải điều chỉnh ghế để đảm bảo ngồi ở tư thế thoải mái nhất khi lái xe sau đó khởi động.

Bước 2: Cho xe di chuyển và điều chỉnh xe trong quá trình lái. Để xe số tự động di chuyển, bạn cần chuyển cần số từ vị trí P sang D. Trong quá trình di chuyển, bạn chú ý thực hiện các thao tác rẽ trái, phải, tăng tốc, giảm tốc một cách phù hợp theo hướng dẫn.

Bước 3: Cho dừng xe khi đến điểm đích. Khi đến điểm đích, bạn dừng xe bằng cách đạp chân phanh và chuyển cần số về N.

Trong quá trình học, học viên thực hiện đúng theo các hướng dẫn của giáo viên để đảm bảo an toàn khi lái xe. Đồng thời, học viên chủ động thực hành thường xuyên để đảm bảo ghi nhớ các thao tác điều khiển xe.

Trên đây là những chia sẻ về khóa học lái xe số tự động thi lấy bằng B1 tỷ lệ đỗ cao của Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Thành Công. Nếu bạn đang có nhu cầu học lái xe, hãy liên hệ ngay Thành Công để được tư vấn và đăng ký học với mức học phí hấp dẫn nhất.

Đăng Ký Tại Đây

[ARForms id=100]