Học bằng lái xe ô tô thì mất bao lâu?

Học bằng lái xe ô tô thì mất bao lâu?

Tại TP HCM và các tỉnh lân cận, nhu cầu học bằng lái xe ô tô ( Bằng B2) của người dân là rất lớn. Khi mà ô tô ngày càng trở thành phương tiện di chuyển được nhiều người sở hữu, thì việc chuẩn bị những kiến thức để thi bằng lái xe, cũng như những kỹ năng thực hành, xử lý khi lái xe thực sự là điều vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mỗi người.

Bạn đang có dự định học bằng lái xe ô tô? Bạn dự định sẽ thi bằng lái xe hạng nào? Học bằng lái xe ô tô mất bao lâu? Thủ tục đăng ký học bằng lái xe như thế nào… Là những vấn đề liên quan mà bất cứ ai khi chuẩn bị học đều khá vướng mắc. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong những nội dung dưới đây nhé!

Bạn dự định sẽ thi loại bằng lái xe ô tô loại nào?

Hiện nay, khi phân hạng giấy phép lái xe ở Việt Nam, bạn có thể phân loại giấy phép lái xe ô tô hạng B như sau:

1.  Loại bằng lái xe ô tô hạng B1: Dành cho xe số tự động cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe bao gồm:

– Ô tô số tự động chở người đến 9 chỗ, tính cả ghế lái

– Ô tô tải, tính cả ô tô tải chuyên dùng số tự động được thiết kế trọng tải dưới 3500kg

– Ô tô chuyên dụng dành cho người khuyết tật

2.  Loại bằng lái xe ô tô hạng B1: Loại bằng này sẽ cấp cho người không hành nghề lái xe ( Cấp cho cả người điều khiển xe số sàn và xe số tự động) người được cấp bằng sẽ có thể điều khiển các loại xe sau đây:

– Được phép điều khiển ô tô chở người 9 chỗ, kể cả ghế lái

– Được phép điều khiển ô tô tải, kể cả loại ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg.

– Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế đạt dưới 3500kg.

3.Loại bằng lái xe ô tô hạng B2: Đây là loại bằng lái xe dành cho người điều khiển các loại xe:

– Người lái xe ô tô 4 -9 chỗ, ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.5 tấn

– Các loại xe được quy định cho giấy phép lái xe hạng B1

Ngoài ra, còn có các hạng giấy phép lái xe hạng C, D, E, F…. dành cho những loại xe chở khách, chở hàng chuyên nghiệp.

Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng, cũng như loại xe mà bạn sở hữu mà thi loại bằng lái xe ô tô cho phù hợp. Đối với nhu cầu sử dụng bình thường, thi bằng lái xe ô tô hạng B2 thường được khách hàng lựa chọn.

Quy trình để bạn có thể lấy được tấm bằng lái xe ô tô có thể ngắn hoặc kéo dài phụ thuộc vào kiến thức và kĩ năng bạn học được. Về cơ bản, cần có những khoảng thời gian như sau để có thể có được chiếc bằng lái như mình mong muốn:

-Thời gian học lái xe ô tô

-Thời gian thực hiện thi sát hạch bằng lái xe ô tô

-Thời gian thi xong trong bao lâu thì có bằng lái xe

Cùng Hoclaixe24h.com trả lời những câu hỏi trên!

Thời gian để bạn học bằng lái xe ô tô mất bao lâu?

Điều kiện để bạn có thể học lái xe ô tô các bằng B1 – B2 – C là công dân việt nam đủ 21 tuổi. Khi bạn muốn bằng lái xe ô tô mỗi hạng bằng khác nhau thì thời gian học cũng có sự khác nhau đôi chút:

-Học lái xe ô tô bằng B1 – B2: Bạn cần học trong thời gian đào tạo bắt buộc là 3 tháng ( kể từ ngày vào học khóa chính thức)

-Học lái xe ô tô bằng C: Bạn cần được đào tạo bắt buộc trong 5 tháng ( tính từ ngày bắt đầu vào khóa học chính thức)

Thời gian học bằng lái xe ô tô B1- B2 mất bao lâu?

Như vậy, tùy thuộc vào hạng bằng lái xe ô tô mà bạn thi mà thời gian học bằng bắt buộc từ 3- 5 tháng. Đây là khoảng thời gian bạn bắt buộc phải học mới có thể đủ điều kiện để bước vào kì thi sát hạch. Thời gian học bằng lái xe ô tô này cũng là điều kiện bắt buộc được sở GTVT đưa ra buộc học viên phải thực hiện trước khi thi và cần tuân thủ nghiêm ngặt. Tuy nhiên, học viên cũng có thể cân đối và sắp xếp thời gian sao cho việc học của mình thuận lợi nhất và kéo dài đủ thời gian 3 tháng để hoàn thiện đúng thời gian quy định.

Học lái xe ô tô mấy tháng sẽ được thi sát hạch bằng lái ô tô? Với thời gian học 3-5 tháng, bạn sẽ được học cả lý thuyết và thực hành để đảm bảo được những kỹ năng và kiến thức cần thiết khi tham gia thi sát hạch, cũng như khi điều khiển phương tiện thực tế sau này trong quá trình làm việc.

Tuy nhiên, có một thắc mắc nữa mà chúng tôi cũng thường xuyên tiếp nhận được từ học viên trong các khóa đào tạo là: “ Tôi đã biết lái xe ô tô rồi, vậy thì tôi có cần phải học 3 tháng đó không? Hay có thể tham gia kì thi sát hạch luôn?”- Thắc mắc này chúng tôi sẽ giải đáp luôn, câu trả lời sẽ là không? Vì dù bạn đã biết điều khiển xe trước đó, nhưng cũng vẫn cần tham gia học lái xe ô tô để hoàn thiện các kĩ năng bắt buộc để có thể tham gia vào kì thi sát hạch. Bạn cần phải nghiêm túc thực hiện khoảng thời gian chờ đợi trong 3 tháng để được xếp vào kì thi sát hạch chính thức.

Trong trường hợp này thì bạn vẫn cần học trong 3 tháng mới có thể thi được nhé! Không hề có bất kể trường hợp ưu tiên nào cho những học viên đã biết lái xe trước đó. Vì thế, bạn cần nắm rõ được thời gian học lái xe ô tô mất bao lâu để chuẩn bị thời gian học cho hợp lý nhé!

Thời gian học bằng lái xe ô tô hạng C mất bao lâu?

Bằng lái xe ô tô hạng C được cấp cho những người chuyên lái xe tải. Điều kiện để bạn được học và thi bằng lái xe hạng C cũng được biết đến là khó khăn và khắt khe hơn nhiều do những đòi hỏi của thực tế. Theo đó, ngoài tuổi tác thì cũng cần yêu cầu các yếu tố sức khỏe, mới có thể đăng ký chính thức.

Thời gian học bằng lái xe ô tô hạng C mất bao lâu? Cũng dài hơn khá nhiều so với việc học để lấy bằng B1, B2. Các bạn khi đăng kí học để thi sát hạch lấy bằng lái xe ô tô hạng C sẽ phải đợi khoảng 5 tháng ( tương đương 150 ngày) mới có thể đủ được điều kiện thi sát hạch.

Trên đây là một số những thông tin liên quan đến thời gian học bằng lái xe. Những giải đáp trên đây của chúng tôi đã giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi : Học bằng lái xe ô tô trong bao lâu? Vì thế, khi bạn đọc được những thông tin quảng cáo trên mạng, facebook,… hay bất cứ một trang nào nói rằng học và lấy bằng ô tô chỉ trong 3 tháng thì đó là hoàn toàn sai bạn nhé! 3 tháng chỉ là thời gian tối thiểu dành cho việc học thôi, còn chưa tính đến thời gian thi sát hạch, và thời gian chờ để lấy bằng sau khi bạn đã đạt yêu cầu. Do đó, bạn cần cân nhắc để lựa chọn trung tâm đào tạo lái xe ô tô uy tín nhé!

Thời gian thực hiện thi sát hạch bằng lái xe ô tô mất bao lâu?

Sau khi học xong và hoàn thiện những thủ tục để tiến hành thi sát hạch, bạn sẽ làm bài kiểm tra lý thuyết và thi thực hành.

Đối với bài thi bằng B2, bạn sẽ phải làm bài thi lý thuyết 30 câu hỏi trắc nghiệm trong vòng 20 phút.

Thi thực hành sẽ tùy thuộc vào thời gian bạn hoàn thiện được bài thi. Thi thực hành trên sa hình và thi thực hành đường trường. Thực hiện 2 phần thi lý thuyết này trong khoảng thời gian quy định.

Học bằng lái xe ô tô hết bao nhiêu tiền?

Đương nhiên, vấn đề chi phí đầu tiên cũng được xem là vấn đề quan trọng nhất khi tiến hành chuẩn bị học bằng lái xe ô tô B2. Bạn cần chuẩn bị các khoản chi phí cần thiết để tiến hành học và thi bằng lái xe ô tô. Mức chi phí này cũng mang tính tương đối ở mỗi trung tâm đào tạo khác nhau, về cơ bản sẽ giao động trong các hạng mức:

– Khóa học bằng lái xe B1; 15.900.000đ/ học viên

– Khóa học bằng lái xe B2: 14.900.000đ/ học viên

– Khóa học bằng lái xe hạng C: 18.900.000đ/ học viên

Như vậy, bạn cũng cần chuẩn bị những khoản chi chí cần thiết để tiến hành học và thi bằng lái xe ô tô sao cho phù hợp và thỏa mãn được những mong muốn, nhu cầu của bản thân. Bạn nên cân nhắc lựa chọn những địa chỉ đào tạo uy tín để đảm bảo được việc học của mình diễn ra suôn sẻ!

Học bằng lái xe ô tô uy tín tại đâu ở khu vực TP HCM?

Dưới những đòi hỏi của thị trường, bạn cần chuẩn bị cho mình được điều kiện, cũng như tìm kiếm, lựa chọn được địa chỉ đào tạo học bằng lái xe uy tín. Bằng một thao tác tìm kiếm đơn giản trên google, bạn có thể tìm ra hàng loạt kết quả liên quan đến vấn đề này. Tại trung tâm đào tạo lái xe ô tô Thành Công, chúng tôi cam kết:

+ Quy trình học linh động, thời gian học tập phù hợp với thời gian biểu của nhiều học viên

+ Giáo viên hướng dẫn tận tâm, nhiệt tình, giúp bạn có được những kỹ năng tuyệt vời nhất khi lái xe.

+ Thương hiệu đào tạo lâu đời, được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn

+ Có sân sát hạch riêng, được đánh giá chất lượng cao và phản hồi tích cực từ các học viên

+ Chất lượng xe đào tạo đời mới, phù hợp với nhu cầu sát hạch thực tế hiện hành.

+ Dịch vụ đào tạo chuyên nghiệp, phù hợp với điều kiện thực hành và áp dụng phổ biến đối với đông đảo học viên.

+ Tỷ lệ học viên sát hạch thành công rất cao, đảm bảo được nhu cầu thực tế các kì thi sát hạch hiện hành.

Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và giải đáp liên quan đến quá trình thi bằng lái xe ô tô bạn nhé!

Chúc bạn sớm thành công!


Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Thành Công

Địa chỉ: 439 Đường Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận, Tân Bình, TP HCM

Hotline: 0932745001

Website: Hoclaixe24h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *